ROOTS AT SATHON คาเฟ่สะท้อนความเป็นไทยในทุกรายละเอียด

Roots at Sathon
Roots at Sathon

ภายหลังการรีแบรนด์ครั้งใหญ่ของ Roots และหันมาใช้เมล็ดกาแฟจากเกษตรไทยเป็นหลัก Roots at Sathon คาเฟ่สาขา 2 ที่แตกรากต่อจาก The Common จึงมุ่งเน้นการออกแบบร้านโดยนำเสนอความเป็นไทยในทุกรายละเอียด

จากไอเดียตั้งต้นของคุณภูมิศักดิ์ เฑียรฆประสิทธิ์ แห่ง Dot Line Plane ที่ตั้งใจให้คาเฟ่แห่งนี้เป็นพื้นที่พักผ่อนสำหรับคนเมืองที่อยู่แต่ภายในตึกตลอดวัน ได้ใช้เวลาช่วงหนึ่งนั่งอาบแสงธรรมชาติ ภายใต้บรรยากาศโปร่งโล่งและอบอุ่นของคาเฟ่สีเอิร์ทโทน ซึ่งใช้วัสดุตกแต่งจากธรรมชาติที่แทบจะปราศจากการปรุงแต่งใด ๆ ในคอนเซ็ปต์ ‘back to the origin’

Roots at Sathon Roots at SathonRoots at Sathon

หัวใจหลักของ Roots at Sathon คือตำแหน่ง Coffee Bar ที่เป็นดั่งสภาแห่งการพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์และวัฒนธรรมการดื่มกาแฟระหว่างบาริสต้ากับลูกค้า ถูกกำหนดให้อยู่ศูนย์กลางของร้าน ผู้ออกแบบสร้างจุดเด่นด้วยการออกแบบเคาน์เตอร์จากผนังดินบดอัด (Rammed Earth) แตกทอนรายละเอียดไปสู่การเลือกใช้เก้าอี้สตูลซึ่งเบาะรองนั่งมัดด้วยเชือกป่านย้อมสีไล่ระดับจากเข้มไปอ่อน เช่นเดียวกับถ้วยเซรามิกที่ใช้เสิร์ฟกาแฟ

Roots at Sathon

Roots at Sathon

พร้อมกันนี้ยังกำหนดขอบเขตพื้นที่โดยการร่นระยะห่างของแนวผนังด้านข้างและด้านหลังเข้ามาด้านในเล็กน้อย เพื่อสร้างทางเดินในร่มสำหรับผู้ใช้อาคาร อีกทั้งยังทำหน้าที่เสมือนเป็นระเบียงเชื่อมระหว่างพื้นที่ภายนอกกับภายใน โดยที่หน้าต่างทุกบานสามารถปิดเพื่อกันฝนและความเป็นส่วนตัว หรือเปิดออกเพื่อรับไอเย็นในวันที่อากาศเป็นใจได้ด้วย

Roots at Sathon Roots at Sathon

Roots at Sathon เป็น 1 ใน 100 คาเฟ่จากหนังสือ room ‘100 BEST DESIGN CAFÉS’ – ‘รวมไอเดียคาเฟ่ในฝัน ของคนฝันอยากมีคาเฟ่’ พบกันได้แล้ววันนี้ ทุกแผงหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

What’s Special!!

พบกับ 100 คาเฟ่ดีไซน์เด็ดจากทั้งในและต่างประเทศ หลากหลายรูปแบบที่ตอบรับวิถีคาเฟ่ของยุคนี้

• Grab and go คาเฟ่ไซส์มินิสำหรับจ่ายแล้วจร ตอบรับกับความเร่งรีบของผู้คนกลางเมืองใหญ่
• Small cafe คาเฟ่ขนาดกะทัดรัดแต่ออกแบบบริหารพื้นที่อย่างชาญฉลาดเพื่อสร้างประสบการณ์และความเป็นไปได้ใหม่ ๆ
• Full service คาเฟ่เต็มรูปแบบพรั่งพร้อมด้วยสารพัดเมนูเครื่องดื่มและอาหาร โดดเด่นด้วยไอเดียการออกแบบที่หลากหลาย ช่วยเนรมิตพื้นที่สังสรรค์ให้แตกต่างไม่ซ้ำใคร
• Mixed function คาเฟ่รูปแบบใหม่สำหรับการพบปะสังสรรค์ที่หลอมรวมเข้ากับฟังก์ชันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม ร้านค้า แกลเลอรี่ พื้นที่เวิร์คชอป หรือโรงคั่วเมล็ดกาแฟ

พร้อมสกู๊ปพิเศษเรื่องประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมกาแฟของเมืองต่าง ๆ ทั่วโลก ตลอดจนความเป็นมาของร้านกาแฟในเมืองไทย พร้อมคู่มือออกแบบคาเฟ่ที่ช่วยให้ฝันคุณเป็นจริงได้ง่ายขึ้น

สนใจสั่งซื้อออนไลน์ คลิกที่นี่

Roots at Sathon

Roots at Sathon
33,31 อาคาร Bhiraj Tower at Sathon, ยูนิต A.1.2 ชั้น 1
ถนนสาทรใต้ (บีทีเอส สถานีสุรศักดิ์ ทางออก 4)
เปิด: ทุกวัน 08.00 – 20.30 น.
โทร.08-2091-6175
FB: facebook.com/RootsBkk

เจ้าของ | คุณวรัตต์ วิจิตรวาทการ
ออกแบบ | Dot Line Plane


เรื่อง | นวภัทร
ภาพ | อนุพงศ์

MODERNISM CAFE
MODERNISM สถาปัตยกรรมกลิ่นกาแฟ คาเฟ่สุดเท่บนถนนสุทธิสารวินิจฉัย โดยสถาปนิกไอดิน

keyboard_arrow_up