WHITE & WOOD ขาว-ไม้ สไตล์เรา

ขาว-ไม้ สไตล์เรา WHITE & WOOD  – สีขาวกับวัสดุไม้ ทุกไม้ตายของการออกแบบ มาทำให้ทั้งสองสิ่งนี้สวยงามอย่างมีสไตล์กันเถอะ

modern-farmhouse-04

ใช้ความสูงของบ้านอย่างเกิดประโยชน์สูงสุดด้วยการกรุฝ้าไม้ตามแนวลาดเอียงของหลังคาบ้าน เคาท์เตอร์ครัวและผนังสีขาวตัดกับกรอบหน้าต่างและท๊อปไม้ธรรมชาติ เปิดบานหน้าต่างตามแนวนอนตลอดแนวให้สีเขียวของต้นไม้เป็นสีสันของบ้านที่เปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาล
เจ้าของ : ครอบครัวกิกคาวะ
ออกแบบ : คุณมาซากิ กิกคาวะ และคุณอิเคดะ ฮิซาชิ www.ikd-a.com, kikkawa_architects.jp
อ่านต่อ : MODERN FARMHOUSE บ้านไม้กลางฟาร์ม
wood-white-02

ขนาบสองข้างของเสาไม้กลางบ้านด้วยชั้นวางของไม้แบบโปร่ง ดูเหมือนลอยได้ นอกจากจะโชว์ของได้จากทั้งสองฝั่งแล้ว ยังช่วยให้ห้องไซส์เล็กไม่อึดอัด แถมห้องยังดูกว้างขึ้นด้วย
เจ้าของ : ครอบครัวนาคามูระ
ออกแบบ : ALTS Design Office
อ่านต่อ : LESS IS MORE (HAPPINESS) เมื่อความสุขแปรผกผันกับพื้นที่

 

wood-white-03

พื้นที่รับประทานอาหารเปิดโล่งเชื่อมต่อสเปซระหว่างห้องครัวและห้องนั่งเล่น แม้มุมนี้จะใช้วัสดุไม้ทั้งหมด แต่ก็ดูน่าสนใจด้วยการเลือกจับคู่ตู้ไม้โอ๊กขัดเสี้ยนขาวกับโต๊ะไม้สักสีอ่อนกลมกลืนไปกับพื้นไม้สักสีเข้ม การไล่เฉดสีของวัสดุไม้ทำให้เกิดความตื้นลึกของสเปซ โคมไฟแขวนเพดานสีเงินช่วยลดความเวิ้งว้างของเพดานสูงเปลือยงานระบบสีขาวล้วนได้เป็นอย่างดี
เจ้าของ : คุณพงศ์ภากรณ์ ธรรมศุภพงษ์
ออกแบบ : คุณอรุจิตร เลิศกิจจา www.coquostudio.com
อ่านต่อ : THAT HOMEY FEELING ลอฟต์ละมุน

 

wood-white-04

จำลองความเป็นญี่ปุ่นมาไว้ที่บ้านด้วยแพตเทิร์นประตูบานเลื่อนโชจิ โดยเปลี่ยนจากการใช้กระดาษ ซึ่งอาจไม่ทนทานต่อการใช้งาน จึงเลือกใช้ Perspex หรือ แผ่นพลาสติกอะคริลิกขาวโปร่งแสงมาใช้แทน เป็นตัวเลือกท่ีให้เอฟเฟ็กต์และบรรยากาศ ท่ีใกล้เคียงได้เป็นอย่างดี
เจ้าของ : Dr. Leonard Lim
ออกแบบ – ตกแต่ง : Mr. Suhaimi Lazim
อ่านต่อ : MY LITTLE JAPAN

 

wood-white-05
ขาว-ไม้ สไตล์เรา

โถงบันไดภายในบ้านโดดเด่นด้วยราวบันไดที่นําต้นไม้ทั้งต้นมารูดกิ่งออกให้เหลือเพียงท่อนไม้เกลี้ยงๆ โดยยังคงเท็กซ์เจอร์ตามธรรมชาติเอาไว้ เช่นเดียวกับพื้นไม้ฮิโนกิที่ให้ลวดลายพร้อมกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ บริเวณนี้เป็นอีกมุมที่ใช้อ่านหนังสือ โดยทําตู้บิลท์อินสีขาวกลืนไปกับผนัง เมื่อเปิดออกก็เป็นชั้นไม้เฉดสีเดียวกับพื้น
เจ้าของ : ครอบครัวเตชะไพบูลย์
ออกแบบ : Hypothesis
อ่านต่อ : BALANCED LIVING เป็นอยู่อย่างสมดุล

 


 

รวบรวม : skiixy
ภาพ : แฟ้มภาพนิตยสาร room
keyboard_arrow_up