Location Review : พื้นที่แห่งความสุข @ วัชรพล

ย่านวัชรพล อีกหนึ่งทำเลสำคัญที่เต็มไปด้วยความเจริญใจกลางเมืองที่เชื่อมต่อทุกไลฟ์สไตล์ ด้วยการเดินทางที่สะดวกสบายแถมในอนาคตยังมีรถไฟฟ้าสายสีเขียว และโมโนเรลสายสีเทาเข้าถึงพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร และคาเฟ่ดีไซน์สวยที่เหมาะสำหรับชีวิตคนเมืองให้ออกไปพักผ่อนหย่อนใจในระหว่างวันได้อีกด้วย

ใครที่ผ่านไปมาแถวย่านวัชรพล คงจะเห็นโครงการบ้านพักอาศัยอีกทั้งสถานที่สำคัญ ห้างร้าน คอมมูนิตี้มอลล์มากมายหลายแห่ง และที่ขาดไม่ได้ก็คือ ร้านอาหารและคาเฟ่ที่รายล้อมอยู่ทั่วบริเวณที่จะทำให้คุณอิ่มท้องภายใต้บรรยากาศร่มรื่น สวยงามและมีสไตล์เฉพาะตัว…จะมีร้านที่น่าสนใจอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

Plantation Café

ย่านวัชรพล

ย่านวัชรพล

สถานที่แรกที่เหมาะแก่การหลบหนีความวุ่นวายมานั่งจิบชา และดื่มกาแฟชั้นดี กับอาหารเลิศรสกับบรรยากาศสวนสวยสไตล์อังกฤษที่ Plantation Café คาเฟ่เรือนกระจกสไตล์อินดรัสเทรียลที่รีโนเวทจากการนำพื้นที่ของโกดังเก็บผ้า และอุปกรณ์เก่ามาปรับเปลี่ยนเป็นคาเฟ่สไตล์เมลเบิร์นที่โดดเด่นด้วยโครงเดิมของโรงงานเก่า กับผนังสังกะสีและพื้นกระเบื้องที่เป็นของเดิม และตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเฟอร์นิเจอร์โลหะสีเหลือง แดง และดำที่ตัดกันได้อย่างลงตัว เหมาะแก่การมานั่งชิลล์ๆ ทานอาหารที่มีก็เสิร์ฟแบบ All Day Brunch สไตล์ยุโรเปี้ยน นอกจากนี้ใครที่เป็นคอกาแฟตัวจริง ต้องห้ามพลาดเพราะคาเฟ่แห่งนี้เมล็ดกาแฟดี ๆ หาดื่มยากที่เสิร์ฟแบบ Single Origin และยังมีเมล็ดกาแฟใหม่ ๆ ผลัดเปลี่ยนมาให้ลองชิมเกือบทุกอาทิตย์อีกด้วย

ย่านวัชรพล

พิกัด: The Pud Garden ถนนคลองลำเจียก เลียบทางด่วนรามอินทรา เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร
โทร: 084-670-6772
Facebook: Plantation Cafe Bangkok


Nopnana

ใครที่ชอบบรรยากาศบ้ายไทย ย้อนวัยไปในสมัยรุ่นคุณตาคุณยาย ขอแนะนำ “นภ นานา” ร้านอาหารไทยในบรรยากาศสบายๆ เหมือนนั่งทานอาหารอยู่ที่บ้านที่เน้นความอร่อย และความพิถีพิถันตามแบบฉบับตำรับไทยใต้ร่มเงาบ้านไม้หลังใหญ่ที่ด้านหลังของมีสระน้ำ เหมาะแก่การนั่งรับลมเย็นๆ และสูดอากาศปลอดโปร่งเสมือนพื้นที่ชานหลังบ้าน อีกทั้งโซนใหม่ที่เป็นอาคารสีโอรสสะดุดตา ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ทำให้บรรยากาศอบอุ่น ผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหาร และขนมไทยอร่อยๆให้เลือกหลากหลายอีกด้วย

ที่อยู่: ซ.โยธินพัฒนา 3 ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม คลองกุ่ม บึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10240
โทร: 02-508-1543 , 085-135-8989
Facebook: Nop Nana


Red Diamond Café

โรงคั่วกาแฟสมัยใหม่สำหรับคอกาแฟ คาเฟ่แห่งนี้เปรียบเสมือน อาณาจักรของบรรดาคนรักกาแฟ ที่เจ้าของตั้งใจแบ่งปันประสบการณ์ และความรู้เกี่ยวกับทุกแง่มุมของกาแฟ ตั้งแต่เมล็ด ไปจนถึงกระบวนการผลิตกาแฟ บอกเล่าเรื่องราวผ่านการรังสรรค์เครื่องดื่มอย่างพิถีพิถันในทุกๆ แก้ว จะเรียกว่าคาเฟ่แห่งนี้เป็น แหล่งเรียนรู้ที่มีชีวิตเกี่ยวกับกระบวนการและขั้นตอนในการทำกาแฟ ก็คงไม่เกินไปนัก

การตกแต่งภายใน เจ้าของร้านให้นิยามว่าเป็นแบบ Modern Steam punk Design ความฝันของผู้ชายกับสไตล์ที่อยากเป็น ผ่านการเลือกวัสดุตกแต่งที่เผยผิวอันแท้จริง และองค์ประกอบที่สำคัญของคาเฟ่แห่งนี้ คือ Open Bar ที่เป็นกลไลสำคัญในการให้บริการลูกค้า อีกทั้งเป็นพื้นที่สะท้อนตัวตนของคาเฟ่แห่งนี้ โดยมีรูปแบบเรียบง่าย ออกแบบเป็นเคาน์เตอร์ฉาบปูนเปลือย ขนาดใหญ่พิเศษเพื่อรองรับการใช้งาน ทั้งวางเครื่องชงกาแฟขนิดต่างๆ เครื่องบดกาแฟ รวมไปถึงพื้นที่สำหรับลูกค้านั่งดื่มบนเคาน์เตอร์บาร์แบบใกล้ชิด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาและสนใจวิธีการชงกาแฟจากบราลิสต้ามืออาชีพอีกด้วย

พิกัด: 733 ถนนประชาสงเคราะห์ (เลียบทางด่วน) วังทองหลาง กรุงเทพมหานคร 10310 เปิดบริการ : 11:00–20:00 น.
โทร: 085-044-2662
Facebook: Red Diamond Cafe

ไปดูอีก 2 คาเฟ่ ในหน้าถัดไป คลิก

keyboard_arrow_up