หนีความวุ่นวายไปผ่อนคลาย ณ กมลาวิลล่า ภูเก็ต โฮมสเตย์น่ารักสไตล์ไทย

ณ กมลาวิลล่า
ณ กมลาวิลล่า

ถ้าพูดถึงจังหวัดภูเก็ต หลาย ๆ คนคงนึกถึงการพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็น ภูเขา ทะเล เกาะน้อยใหญ่ รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวบรรเทิงใจอีกมากมาย นอกจากแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าหลงใหลแล้ว my home ขอถือโอกาสพาทุกคนไปชมที่พักน่ารัก ณ กมลาวิลล่า กันด้วยค่ะ

วันนี้ my home จะพาทุกคนมาปักหมุดพักร้อนกันที่ ณ กมลาวิลล่า ภูเก็ต  ที่พักแสนสบายที่ได้ทําการรีโนเวทโรงเก็บของเก่าของครอบครัว ให้กลายเป็นโฮมสเตย์สุดน่ารัก  มาพร้อมกับการออกแบบอย่างเรียบง่ายสไตล์ไทยซึ่งสอดแทรกความเป็นธรรมชาติไว้ได้อย่างลงตัว  ที่สําคัญ ยังเป็นที่พักที่ได้รางวัลการันตีอย่าง Popular Vote จากกิจกรรม Show Me Your Home 2017 อีกด้วยนะ

ณ กมลาวิลล่า

ณ กมลาวิลล่า

คุณบูบี – ณัฐนิตย์  คุ้มมิตร สถาปนิกสาวเจ้าของ ณ กมลาวิลล่า เล่าให้ฟังว่า “ครอบครัวของเราเติบโตและใช้ชีวิตอยู่ที่กรุงเทพฯ จนวันหนึ่งที่คุณพ่อเกษียณ  บวกกับเราที่อยู่ในช่วงออกจากงานประจํา  พวกเราจึงตัดสินใจย้ายกลับมาอยู่บ้านที่ภูเก็ตซึ่งเป็นบ้านเกิดของคุณพ่อ  คุณพ่อ คุณแม่ย้ายมาอยู่ที่นี่เลยค่ะ ส่วนเราก็จะไป ๆ มา ๆ เพราะยังคงทํางานด้านสถาปนิกในรูปแบบของการเป็นฟรีแลนซ์อยู่ ทําให้ต้องเดินทางไปตามที่ต่าง ๆ

หลังจากที่กลับมาอยู่ เราเริ่มต้นจากการทําธุรกิจรถเช่า และ บ้านเช่า  หลังจากนั้นก็เกิดไอเดียการทําบ้านพักตามที่เคยฝันไว้ว่าจะใช้เป็นบ้านพักเวลาเรามาภูเก็ต  รวมถึงรองรับเพื่อนๆและนักท่องเที่ยวในรูปแบบโฮมสเตย์ในแบบของตัวเราเอง

ณ กมลาวิลล่า

ณ กมลาวิลล่า

ณ กมลาวิลล่า นั้นประกอบไปด้วยบ้าน 2 หลัง หลังแรกเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว  ขนาด 45 ตารางเมตร  ตัวบ้านออกแบบอย่างเรียบง่ายด้วยหลังคาทรงจั่ว  หน้าบ้านทําเฉลียงเล็ก ๆ ที่เชื่อมต่อไปยังบริเวณข้างบ้านเพื่อใช้เป็นพื้นที่นั่งเล่นนอกบ้าน  ซึ่งหากมองจากภายนอกอาจจะเป็นบ้านที่ดูเล็ก  แต่เมื่อเข้าไปข้างในจะเห็นเป็นห้องที่มีความลึกและดูโล่ง ไม่คับแคบอย่างที่คิด

ภายนอกตัวบ้านกรุผนังไม้รับกับกรอบประตูสีขาว  คลุมด้วยหลังคาทรงจั่ว ใต้หลังคาทําช่องขนาดเล็กไว้เพื่อระบายความร้อน  นอกจากนี้ยังทํามุมพักผ่อนกึ่งเอ๊าต์ดอร์ ยื่นออกมาจากตัวบ้านให้ใกล้ชิดกับสวนสวย ๆ รอบ ๆ บ้านอีกด้วย

ณ กมลาวิลล่า

ณ กมลาวิลล่า

เดิมพื้นที่ทั้งหมดใน ณ กมลาวิลล่า นั้นเป็นบริเวณบ้านของคุณพ่อ ซึ่งเป็นพื้นที่สวนโล่ง ๆ  มีเพียงบ้านหลังเล็ก ๆ ไว้สําหรับเก็บของ  เราจึงเริ่มรีโนเวทบ้านหลังนี้เป็นหลังแรก  ซึ่งเดิมเป็นโครงสร้างปูนซีเมนต์ที่แข็งแรงอยู่แล้ว  เราจึงเริ่มต้นแก้ไขปัญหาต่าง ๆให้มันดูสวยงามขึ้น  อย่างการทาสีผนังปูนเดิมให้เป็นสีขาว  และเลือกใช้วัสดุตกแต่งให้ดูมีลูกเล่น  ทําให้บ้านน่าอยู่ยิ่งขึ้นค่ะ” คุณบูบีกล่าว

>>ชมมุมอื่นๆหน้าถัดไป<<

keyboard_arrow_up