คุณจะเจออะไรในงานบ้านและสวนแฟร์ Select 2018

บ้านและสวนแฟร์ Select
บ้านและสวนแฟร์ Select

ไม่ต้องรอถึงปลายปีเพราะวันที่ 30 พฤษภาคม จนถึง 3 มิถุนายนนี้ งานบ้านและสวนแฟร์จะกลับมาอีกครั้ง เป็นครั้งแรกของปี 2561 งานแฟร์ของคนรักการแต่งบ้านหัวใจทรอปิคัล

สำหรับแฟนๆ งานบ้านและสวนแฟร์ที่ติดใจและชื่นชอบงานทั้งสองงาน อย่างบ้านและสวน midyear และบ้านและสวนแฟร์ ปีนี้ทีมงานบ้านและสวนได้เพิ่มงานแฟร์อีกงาน เพื่อตอบโจทย์คนเมืองที่รักการแต่งบ้านโดยเฉพาะ ภายใต้ชื่อ บ้านและสวนแฟร์ Select ในคอนเซ็ปต์อินเทรนด์ “Tropical Dream”


ไปรู้จักความหมายของ Tropical Dream : แต่งบ้าน สไตล์“ฝันกลางวัน”


บ้านและสวนแฟร์ Select
ร้านค้าเฟอร์นิเจอร์หลากหลายดีไซน์สำหรับคนรักการแต่งบ้าน

นับเป็นครั้งแรกที่นิตยสารบ้านและสวน และนิตยสาร room ร่วมกันจัดงานบ้านและสวนแฟร์ Select โดยรวบรวมร้านจำหน่าย เฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์และของแต่งบ้านที่ดีที่สุดเป็นงานแรกของปี 2018 พร้อมนำเสนอนิทรรศการส่วนกลางซึ่งจัดแสดงเก้าอี้ดีไซน์สวย 30 ตัว จากผลงานของนักออกแบบไทยชื่อดัง โดยนิตยสาร room และเอาใจคนรักของทำมือด้วยโซน My Craft รวมถึงหยิบยกหนังสือใหม่และหนังสือขายดีของสำนักพิมพ์บ้านและสวนมาให้เลือกซื้อกันเต็มอิ่มในโซน The book house งานจะจัดขึ้นในวันที่ 30 พฤษภาคม – 3 มิถุนายน 2561 ณ เพลนารี ฮอลล์ 1-3 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ขอย้ำว่าเป็นงานใหม่ สถานที่ใหม่ที่เราไม่อยากให้คุณพลาดกันเลย


ในงานครั้งนี้มีอะไรเด็ดๆ ให้ชมบ้าง ไปดูกัน

Archway : Tropical Dream

บ้านและสวนแฟร์ Select

ซุ้มประตูทางเข้าหลักออกแบบโดยใช้ลวดลายผ้าที่ถักทอถึง 18 สีจากแนวคิดหลักของงาน ภายในซุ้มมีทั้งไม้ใบและไม้ในร่มที่ใช้ไฟนีออนเรืองแสงมาย้อมสีให้ใบไม้มีสีสันต่างกันออกไป สร้างลูกเล่นแรกพบเหมือนเป็นการทักทายผู้มาร่วมงาน


The Chairmen of Thai design โดยนิตยสาร room

บ้านและสวนแฟร์ Select

The Chairmen of Thai design
นิทรรศการเก้าอี้โดยดีไซเนอร์ไทย …ที่จะทำให้คุณอยากจะมีเก้าอี้ใหม่เพิ่มขึ้นสักตัว

“เก้าอี้” ถือเป็นงานออกแบบชิ้นสำคัญชิ้นหนึ่ง เกือบจะทุกสตูดิโอออกแบบหรือเกือบทุกแบรนด์ต่างก็มีดีไซน์เก้าอี้เป็นของตัวเอง แล้วทำไมที่นั่งต่างๆ เหล่านี้ถึงสำคัญนัก ทั้งนี้มนุษย์ก็ได้คิดค้นเก้าอี้มาหลายพันปีแล้ว และเก้าอี้ก็มีนับหมื่นแบบ แต่ทำไมมนุษย์ยังคงต้องการเก้าอี้ใหม่ๆ บนโลกนี้อยู่อีก

เราขอไม่ตอบคำถามนี้ด้วยตัวเอง เอาเป็นว่าเมื่อคุณชมนิทรรศการ The Chairmen of Thai Design ซึ่งรวบรวมเก้าอี้ตัวเด่นๆ และน่าสนใจ ที่ออกแบบโดยดีไซเนอร์ไทยเฉพาะในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ แล้วคุณอยากจะมีเก้าอี้ตัวใหม่สักตัวไปไว้ที่บ้าน ที่ร้าน หรือที่ออฟฟิศคุณไหม

เก้าอี้ทุกตัวในนิทรรศการไม่ได้เป็นเพียงวัตถุที่สำหรับเอาไว้นั่งเท่านั้น ทุกตัวล้วนมีที่มา ความเป็นเป็นไปในเชิงการผลิต เชิงวัฒนธรรม สังคม ชุมชน ความเชื่อ การทดลองทำสิ่งใหม่ๆ รวมไปทั้งแนวคิดด้านการใช้งานและการขายสินค้าสู่ผู้บริโภคที่แตกต่างกันไป หลายตัวได้รางวัลจากทั้งในประเทศและต่างประเทศในด้านการออกแบบ แสดงให้เห็นถึงการยอมรับถึงมันสมองของนักออกแบบไทย กับคุณค่าทางความคิดสร้างสรรค์ที่ยังคงเติบโตในสังคมต่อไป ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงอันรวดเร็วในโลกยุคปัจจุบัน

บ้านและสวนแฟร์ Select
ส่วนหนึ่งของเก้าอี้ที่จัดแสดงในนิทรรศการ The Chairmen of Thai design

 

บ้านและสวนแฟร์ Select
ส่วนหนึ่งของเก้าอี้ที่จัดแสดงในนิทรรศการ The Chairmen of Thai design

 

บ้านและสวนแฟร์ Select
ส่วนหนึ่งของเก้าอี้ที่จัดแสดงในนิทรรศการ The Chairmen of Thai design

 

ดูโซนอื่นๆในหน้า2